[toán 9] tìm số nguyên dương n thỏa mãn các tính chất sau

T

trinhminh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất sao cho $ n^3$ là số có 3 chữ số đầu và 4 chữ số cuối là 1
2/a/ Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất mà $n^2$ bắt đầu = số 19 và kết thúc = số 89.
b/tìm n thuộc N sao cho $n^2=\overline{2525abcdef89}$
3/ Với giá trị n thuộc N nào thì $(1,01)^{n-1}<n-1$ và $(1,01)^n>n$
 
T

tathivanchung

2b:
Thử lần lượt các số [TEX]1^2;2^2;3^2;...9^2[/TEX] ta thấy chỉ có [TEX]3^2[/TEX] và[TEX] 7^2 [/TEX]tận cùng là 9
Thử tiếp các số [TEX]13^2;23^2;33^2;...93^3[/TEX] và [TEX]17^2;27^2;37^2;...97^3[/TEX] ta thấy chỉ có [TEX]17^2;33^2;67^2;83^2[/TEX] có 2 chữ số tận cùng là 89.
Mặt khác [TEX]252500000089<n^2<252599999989\Rightarrow 502493<n<502594[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n \in { 502517;502533;502567;502583 }[/TEX]
Thử lại ta tìm đc [TEX]n \in {502517;502533;502567;502583}[/TEX]
 
Top Bottom