[Toán 9] Tìm số cầu thủ của mỗi đội

E

elf97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đội bóng bàn của trường A thi đấu với đội bóng bàn của trường B, mỗi đấu thủ của trường này thi đấu với mọi đấu thủ của trường kia một trận . Biết rằng tổng số trận đấu bằng 4 lần tổng số cầu thủ của cả hai đội và số cầu thủ trường B là số lẻ.Tìm số cầu thủ của mỗi đội. làm giúp mình na
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa không báo trước những topic sai tiêu đề của bạn
 
Last edited by a moderator:
T

try_mybest

gọi số cầu thủ của đội A và B là x,y (x,y thuộc N* ,y lẻ)
số trận dấu là xy
do tổng số trận dấu =4 lần tổng số cầu thủ của cả hai đội nên ta có pt
xy=4(x+y) \Leftrightarrow (x-4)(y-4)=16 \Rightarrowx-4,y-4 là các ước của 16
-vì y lẻ nên y-4=1 \Rightarrowy=5(tm) \Rightarrow x=20 (tm) :D:D:D:cool:
 
Top Bottom