[Toán 9] Tìm nghiệm nguyên

N

nguyenbahiep1

[laTEX]1998 = 9.2.3.37 \Rightarrow \sqrt{1998} = 3.\sqrt{222}[/laTEX]


[laTEX]\sqrt{x}+ \sqrt{y} = 3.\sqrt{222} \\ \\ TH_1: x = 0 , y = 1998 \\ \\ TH_2: y = 0 , x = 1998 \\ \\ TH_3: x = 222 , \sqrt{y} = 2.\sqrt{222} = \sqrt{888} \Rightarrow y = 888\\ \\ TH_4: x = 888 , y = 222[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Tim so nguyen x;y sao cho:

\sqrt[2]{x} + \sqrt[2]{y} = \sqrt[2]{1998}

ĐK X,Y \geq0

$\sqrt{x} + \sqrt{y} = 3\sqrt{222} \\$

=>$ a\sqrt {222} + b\sqrt {222} = 3\sqrt {222} $

(VỚI a là số nguyên ko âm )

=> a+b=3

<=> (a;b)=(1;2) , (2;1), (0;3) ,(3;0)

=> (x;y)=(222;888);(888;222);(0;1998);(1998;0)

KL........

HÌNH như anh Hiệp giải sai
thay 162 với 468 ko ra kết qura đúng
__

là sao nhỉ..anh đã bao giờ giải sai đâu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom