[ toán 9 ] Tìm nghiệm nguyên dương

H

hunggary

\Leftrightarrow [TEX]x^4 + 6x^3.y + 8y^3.x - y^2 - 6x.y^3 - 8y.x^2 + 12x^2y^2 - 12x^2y^2 = 27[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]6xy(x^2 - y^2) - 8xy(x^2 - y^2) + (x^2 - y^2).(x^2 + y^2) = 27[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x^2 - y^2).(x^2 + y^2 - 2xy) = 27[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (x - y)^3 . (x + y) = 3^3 . 1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin\{\left{\begin{x - y = 3}\\{x + y = 1} }\\{\left{\begin{x - y = 1}\\{x + y = 27}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{\left{\begin{x = 2}\\{y = -1}}\\{\left{\begin{x = 14}\\{y = 13}[/TEX]

TEX bị gì thế nhỉ???? Ai chỉnh giúp tui với:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom