[Toán 9] Tìm nghiệm duy nhất

S

sinichi__kudo

Sao phải chia thành 2 TH vậy bạn? Mình làm vậy nhưng ra kết quả không đúng theo hướng dẫn.
 
D

demon311

Xét 2 TH: x \geq 0 và x < 0 để viết pt

Sau đó pt có nghiệm duy nhất khi [tex]\large\Delta[/tex] = 0

Từ đó tìm m thoả mãn

p/s: xem http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Pt sẽ có 2 nghiệm x ứng với mỗi gt của |x|
Lí luận một tí rồi kết luận là x=0
Thay vào giải ra
Của lớp 9 cũng nhớ không nhiều lắm
p/s: cái này gõ đẹp hơn:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=243153
 
T

tensa_zangetsu

Phương trình bậc 2 theo ẩn $|x|$
Với $|x|=a \ge 0$, phương trình có nhiều nhất 2 nghiệm:
$x=a$
$x=-a$

Để $x$ là nghiệm duy nhất thì $x=0$

$m^2-1=0$
$\leftrightarrow m_1=1, m^2=-1$
 
Top Bottom