[Toán 9] Tìm n thuộc N để:$2^{3n+4}+3^{2n+1}$ chia hết cho 19

O

ooo_ooo_9889

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin lỗi vì đề vừa rồi sai 1 số. Đề đúng như thế này, mong mọi người thông cảm!!!!
Tìm n thuộc N để:$ A= 2^{3n+4} + 3^{2n+1}$ chia hết cho 19
@minhtuyb: Bạn nên học cách gõ latex và cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa topic không báo trước.

Bò: Ông coi lại tiêu đề đi, sửa mà cụng sai, để tui sửa lại
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Gợi ý :
A=[tex]2^{3n+4}+3^{2n+1}=8^n.16+9^n.3[/tex]

Nhận thấy [tex]8^9\equiv -1(mod19)[/tex]
\Rightarrow [tex] 8^{18} \equiv 1 (mod 19)[/tex]

[tex]9^9 \equiv 1(mod19)[/tex]
\Rightarrow [tex] 9^{18} \equiv 1 (mod 19)[/tex]

Các bạn chịu khó xét 18 trường hợp của n
Ấn đúng giùm nha.
 
Top Bottom