Cho : a, b,c >0 và a+b+c=1 tìm min M=$ \sqrt{a^2-ab+b^2} + \sqrt{b^2-bc+c^2} + \sqrt{c^2-ac+a^2}$
G giotnuocnghiluc 1 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : a, b,c >0 và a+b+c=1 tìm min M=$ \sqrt{a^2-ab+b^2} + \sqrt{b^2-bc+c^2} + \sqrt{c^2-ac+a^2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : a, b,c >0 và a+b+c=1 tìm min M=$ \sqrt{a^2-ab+b^2} + \sqrt{b^2-bc+c^2} + \sqrt{c^2-ac+a^2}$
T transformers123 1 Tháng sáu 2015 #2 $M=\sum \sqrt{a^2-ab+b^2} = \sum \sqrt{(a-\dfrac{b}{2})^2+\dfrac{3b^2}{4}} \ge \sqrt{[a+b+c-(\dfrac{a+b+c}{2})]^2+[\dfrac{\sqrt{3}}{2}(a+b+c)]^2}$ $\iff M \ge 1$ Dấu "=" xảy ra khi $a=b=c=\dfrac{1}{3}$ Last edited by a moderator: 1 Tháng sáu 2015
$M=\sum \sqrt{a^2-ab+b^2} = \sum \sqrt{(a-\dfrac{b}{2})^2+\dfrac{3b^2}{4}} \ge \sqrt{[a+b+c-(\dfrac{a+b+c}{2})]^2+[\dfrac{\sqrt{3}}{2}(a+b+c)]^2}$ $\iff M \ge 1$ Dấu "=" xảy ra khi $a=b=c=\dfrac{1}{3}$