A=x^2 +y^2 +xy -5x -4y+2002 .
S sagacious 18 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=[TEX]x^2 +y^2 +xy -5x -4y+2002[/TEX] .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=[TEX]x^2 +y^2 +xy -5x -4y+2002[/TEX] .
L lp_qt 18 Tháng ba 2015 #2 $A=x^2+y^2+xy-5x-4y+2002$ \Leftrightarrow $2A=2x^2+2y^2+2xy-10x-8y+4004$ $=(x^2+y^2+9+2xy-6x-6y)+(x^2-4x+4)+(y^2-2y+1)+3990$ $=(x+y-3)^2+(x-2)^2+(y-1)^2+3990 \ge 3990$ dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=2;y=1$ \Rightarrow $A\ge 1995$ Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2015
$A=x^2+y^2+xy-5x-4y+2002$ \Leftrightarrow $2A=2x^2+2y^2+2xy-10x-8y+4004$ $=(x^2+y^2+9+2xy-6x-6y)+(x^2-4x+4)+(y^2-2y+1)+3990$ $=(x+y-3)^2+(x-2)^2+(y-1)^2+3990 \ge 3990$ dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=2;y=1$ \Rightarrow $A\ge 1995$
H hien_vuthithanh 18 Tháng ba 2015 #3 $A=x^2 +y^2 +xy -5x -4y+2002$ \Leftrightarrow $x^2+(y-5)x+y^2-4y+2002-A=0$ PT trên có nghiệm \Leftrightarrow $\Delta=(y-5)^2-4y^2+16y-8008+4A \ge 0$ \Leftrightarrow $4A\ge 3(y-1)^2+7980 \ge 2660$ \Rightarrow $A\ge 1995$ \Rightarrow Min tại $x=2 ;y=1$
$A=x^2 +y^2 +xy -5x -4y+2002$ \Leftrightarrow $x^2+(y-5)x+y^2-4y+2002-A=0$ PT trên có nghiệm \Leftrightarrow $\Delta=(y-5)^2-4y^2+16y-8008+4A \ge 0$ \Leftrightarrow $4A\ge 3(y-1)^2+7980 \ge 2660$ \Rightarrow $A\ge 1995$ \Rightarrow Min tại $x=2 ;y=1$