cho x>0,y>0, x+y \geq 6 tìm Min: p=5x+6y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}
S sagacious 27 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho [TEX] x>0,y>0, x+y \geq 6[/TEX] tìm Min: [TEX]p=5x+6y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho [TEX] x>0,y>0, x+y \geq 6[/TEX] tìm Min: [TEX]p=5x+6y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX]
T thopeo_kool 27 Tháng tám 2014 #2 cho x>0,y>0, [TEX]x+y \geq 6[/TEX] tìm Min: [TEX]p=5x+6y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề bài sai Cần chỉnh lại thành tìm Min $P = 5x + 3y + \dfrac{12}{x} + \dfrac{16}{y}$ Nếu đề như trên thì mình làm thế này: $P = 2(x + y) + (3x + \dfrac{12}{x}) + (y + \dfrac{16}{y})$ $\ge 2.6 + 2.\sqrt{3x.\dfrac{12}{x}} + 2.\sqrt{y.\dfrac{16}{y}} = 32$ Đẳng thức xảy ra $\leftrightarrow \dfrac{12}{x} = 3x ; y = \dfrac{16}{y}$ hay $x = 2; y = 4$ Vậy $Min P = 32 \leftrightarrow x = 2; y = 4$
cho x>0,y>0, [TEX]x+y \geq 6[/TEX] tìm Min: [TEX]p=5x+6y+\frac{12}{x}+\frac{16}{y}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề bài sai Cần chỉnh lại thành tìm Min $P = 5x + 3y + \dfrac{12}{x} + \dfrac{16}{y}$ Nếu đề như trên thì mình làm thế này: $P = 2(x + y) + (3x + \dfrac{12}{x}) + (y + \dfrac{16}{y})$ $\ge 2.6 + 2.\sqrt{3x.\dfrac{12}{x}} + 2.\sqrt{y.\dfrac{16}{y}} = 32$ Đẳng thức xảy ra $\leftrightarrow \dfrac{12}{x} = 3x ; y = \dfrac{16}{y}$ hay $x = 2; y = 4$ Vậy $Min P = 32 \leftrightarrow x = 2; y = 4$