Tìm min của P = $\frac{4x^4 + 16x^3 + 56x^2 + 80x + 356}{x^2 + 2x + 5}$
K kimphuong1032 3 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của P = $\frac{4x^4 + 16x^3 + 56x^2 + 80x + 356}{x^2 + 2x + 5}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm min của P = $\frac{4x^4 + 16x^3 + 56x^2 + 80x + 356}{x^2 + 2x + 5}$
K khaiproqn81 3 Tháng bảy 2014 #2 Theo lời giải của huynhbachkhoa $P=\dfrac{4x^4+16x^3+56x^2+80x+356}{x^2+2x+5} \\ =\dfrac{4x^2[(x+1)^2+4]+8x[(x+1)^2+4]+20[(x+1)^2+4]+256}{(x+1)^2+4} \\ =4x^2+8x+20 + \dfrac{256}{(x+1)^2+4} \\ =4[(x+1)^2+4]+\dfrac{256}{(x+1)^2+4} \\ =\dfrac{256}{t}+4t $
Theo lời giải của huynhbachkhoa $P=\dfrac{4x^4+16x^3+56x^2+80x+356}{x^2+2x+5} \\ =\dfrac{4x^2[(x+1)^2+4]+8x[(x+1)^2+4]+20[(x+1)^2+4]+256}{(x+1)^2+4} \\ =4x^2+8x+20 + \dfrac{256}{(x+1)^2+4} \\ =4[(x+1)^2+4]+\dfrac{256}{(x+1)^2+4} \\ =\dfrac{256}{t}+4t $
H huynhbachkhoa23 3 Tháng bảy 2014 #3 $A=\dfrac{4x^2[(x+1)^2+4]+8x[(x+1)^2+4]+20[(x+1)^2+4]+256}{(x+1)^2+4}\\=4x^2+8x+20+\dfrac{256}{(x+1)^2+ 4}\\=4[(x+1)^2+4]+\dfrac{256}{(x+1)^2+4}=\dfrac{256}{t}+4t \ge 64$ Dấu bằng xảy ra khi $x=1; x=-3$ Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2014
$A=\dfrac{4x^2[(x+1)^2+4]+8x[(x+1)^2+4]+20[(x+1)^2+4]+256}{(x+1)^2+4}\\=4x^2+8x+20+\dfrac{256}{(x+1)^2+ 4}\\=4[(x+1)^2+4]+\dfrac{256}{(x+1)^2+4}=\dfrac{256}{t}+4t \ge 64$ Dấu bằng xảy ra khi $x=1; x=-3$
T transformers123 3 Tháng bảy 2014 #4 ta có: $P = \dfrac{4(x^2+2x+5)^2+64}{x^2+2x+5}$ $\Longleftrightarrow P = 4(x+1)^2+16+64 \ge 80$ vậy $Min_P = 80$ khi $x=-1$ Bài nhóm sai nên kết quả cũng sai nha bạn. Thân! Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2014
ta có: $P = \dfrac{4(x^2+2x+5)^2+64}{x^2+2x+5}$ $\Longleftrightarrow P = 4(x+1)^2+16+64 \ge 80$ vậy $Min_P = 80$ khi $x=-1$ Bài nhóm sai nên kết quả cũng sai nha bạn. Thân!