cho x + y = 1 , tìm GTNN của $x^3 + y^3$ Chú ý tiêu đề
D daovanquan1234 6 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x + y = 1 , tìm GTNN của $x^3 + y^3$ Chú ý tiêu đề Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x + y = 1 , tìm GTNN của $x^3 + y^3$ Chú ý tiêu đề
B baochauhn1999 6 Tháng mười hai 2013 #2 bài giải x + y =1 Ta có: $x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 + y^2 - xy) = x^2 - xy + y^2 = (x+y)^2 - 3xy$ = 1 - 3xy \geq$\dfrac{1}{4}$ Vậy Min A= $x^3 + y^3$ = $\dfrac{1}{4}$ tại x = y = $\dfrac{1}{2}$ Chú ý gõ latex Last edited by a moderator: 8 Tháng mười hai 2013
bài giải x + y =1 Ta có: $x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 + y^2 - xy) = x^2 - xy + y^2 = (x+y)^2 - 3xy$ = 1 - 3xy \geq$\dfrac{1}{4}$ Vậy Min A= $x^3 + y^3$ = $\dfrac{1}{4}$ tại x = y = $\dfrac{1}{2}$ Chú ý gõ latex
D daovanquan1234 6 Tháng mười hai 2013 #3 baochauhn1999 said: x+y=1 -> 2 căn xy nhỏ hơn hoặc bằng x+y -> căn xy nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 -> xy nhỏ hơn hoặc bằng 1/4 Ta có: x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 + y^2 - xy) = x^2 - xy + y^2 = (x+y)^2 - 3xy = 1 - 3xy >= 1 - 3/4 = 1/4 Vậy Min A= x^3 + y^3 = 1/4 tại x = y = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ bạn ơi??? cái $( x + y ) ^ 2 - 3xy$ \leq 1 - $\frac{3}{4}$ cái đó là tìm GTLN chứ Last edited by a moderator: 7 Tháng mười hai 2013
baochauhn1999 said: x+y=1 -> 2 căn xy nhỏ hơn hoặc bằng x+y -> căn xy nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 -> xy nhỏ hơn hoặc bằng 1/4 Ta có: x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 + y^2 - xy) = x^2 - xy + y^2 = (x+y)^2 - 3xy = 1 - 3xy >= 1 - 3/4 = 1/4 Vậy Min A= x^3 + y^3 = 1/4 tại x = y = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ bạn ơi??? cái $( x + y ) ^ 2 - 3xy$ \leq 1 - $\frac{3}{4}$ cái đó là tìm GTLN chứ
B baochauhn1999 6 Tháng mười hai 2013 #4 ????????? daovanquan1234 said: ơ bạn ơi??? cái ( x + y ) ^ 2 - 3xy \leq 1 - \frac{3}{4} cái đó là tìm GTLN chứ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xy =< 1/4 thì -3xy >= -3/4 ....................................................................
????????? daovanquan1234 said: ơ bạn ơi??? cái ( x + y ) ^ 2 - 3xy \leq 1 - \frac{3}{4} cái đó là tìm GTLN chứ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xy =< 1/4 thì -3xy >= -3/4 ....................................................................