Mấy bạn giúp mình bài này với: Tìm Min của biếu thức: $A = Sin^4 x + Cos^4 x$
D depvazoi 13 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mấy bạn giúp mình bài này với: Tìm Min của biếu thức: $A = Sin^4 x + Cos^4 x$ Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mấy bạn giúp mình bài này với: Tìm Min của biếu thức: $A = Sin^4 x + Cos^4 x$
D daovinhan 13 Tháng sáu 2013 #2 depvazoi said: Mấy bạn giúp mình bài này với: Tìm Min của biếu thức: $A = Sin^4_x + Cos^4_x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biểu thức của bạn viết thành [TEX](sin^2x+cos^2x)^2 - \frac{1}{2}.sin^2x=>1-\frac{sin^22x}{2}[/TEX] ta có [TEX]sin^22x\leq1[/TEX] MinA khi [TEX]sin^22x = 1[/TEX] MinA=0.5
depvazoi said: Mấy bạn giúp mình bài này với: Tìm Min của biếu thức: $A = Sin^4_x + Cos^4_x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biểu thức của bạn viết thành [TEX](sin^2x+cos^2x)^2 - \frac{1}{2}.sin^2x=>1-\frac{sin^22x}{2}[/TEX] ta có [TEX]sin^22x\leq1[/TEX] MinA khi [TEX]sin^22x = 1[/TEX] MinA=0.5
T tranvanhung7997 14 Tháng sáu 2013 #3 Ta có[TEX] 2A=(1+1)(sin^4_x+cos^4_x)[/TEX]\geq[TEX](sin^2_x+cos^2_x)=1[/TEX] Dấu "="có \Leftrightarrow[TEX] sin^2_x=cos^2_x=\frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=pi/2+k.pi Vậy[TEX] MIN_A=\frac{1}{2}[/TEX]\Leftrightarrow x=pi/2+k.pi
Ta có[TEX] 2A=(1+1)(sin^4_x+cos^4_x)[/TEX]\geq[TEX](sin^2_x+cos^2_x)=1[/TEX] Dấu "="có \Leftrightarrow[TEX] sin^2_x=cos^2_x=\frac{1}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x=pi/2+k.pi Vậy[TEX] MIN_A=\frac{1}{2}[/TEX]\Leftrightarrow x=pi/2+k.pi