Tìm MIN: x-\sqrt[]{x} với x>0 làm nhanh nhé, minh đang cần
K khanhdx 25 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm MIN: [TEX]x-\sqrt[]{x}[/TEX] với x>0 làm nhanh nhé, minh đang cần
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm MIN: [TEX]x-\sqrt[]{x}[/TEX] với x>0 làm nhanh nhé, minh đang cần
H hoan1793 25 Tháng bảy 2012 #2 Làm thế này nhé ta có x - cănx =x- cănx +1/4 - 1/4 = (căn x -1/2) ^2 - 1/4 => Min = -1/4 dấu bằng xảy ra <=> căn x = 1/2 => x = 1/4 Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2012
Làm thế này nhé ta có x - cănx =x- cănx +1/4 - 1/4 = (căn x -1/2) ^2 - 1/4 => Min = -1/4 dấu bằng xảy ra <=> căn x = 1/2 => x = 1/4
H hthtb22 25 Tháng bảy 2012 #3 Cách 1: $$A=x-\sqrt{x}=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4} \ge -\frac{1}{4}$$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{4}$ Cách 2: x \geq 1 \Rightarrow A \geq 0 x \leq 1 . Áp dụng bđt Cô-si ta có: $A= - \sqrt{x}.(1- \sqrt{x}) \leq - \frac{( \sqrt{x}+1- \sqrt{x})^2}{4} = - \frac{1}{4} $ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $\sqrt{x}=1-\sqrt{x}$ \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{4}$(thoả mãn x\leq1) Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2012
Cách 1: $$A=x-\sqrt{x}=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4} \ge -\frac{1}{4}$$ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{4}$ Cách 2: x \geq 1 \Rightarrow A \geq 0 x \leq 1 . Áp dụng bđt Cô-si ta có: $A= - \sqrt{x}.(1- \sqrt{x}) \leq - \frac{( \sqrt{x}+1- \sqrt{x})^2}{4} = - \frac{1}{4} $ Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $\sqrt{x}=1-\sqrt{x}$ \Leftrightarrow $x=\dfrac{1}{4}$(thoả mãn x\leq1)