[Toán 9]-Tìm Min và Max

L

linhhappy

tuc la x^2 phan y cong cho y^2 phan 16 do hic tai em ko biet danh phan so the nao nen hoi kho doc giai giup em voi nhe!cam on truoc
 
L

linhhappy

sửa bài

bài này có mỗi chút sai tôi đã sữa các bạn hãy giải giúp tôi với nhé
thank you
 
B

bo_kinh_van

bài này có mỗi chút sai tôi đã sữa các bạn hãy giải giúp tôi với nhé
thank you

ko bít làm thế này có đúng ko nên ngại post, bạn coi thử nha : :p

[tex](3\frac{x}{3}- 4\frac{y}{4})^2 \leq (\frac {x^2}{9} + \frac{x^2}{16}) ( 9+16) [/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-y)^2 \leq 36. 25 [/tex] ..hạ trị tuyệt đối là ok..:D
 
C

cauchubuon1997

ko bít làm thế này có đúng ko nên ngại post, bạn coi thử nha : :p

[tex](3\frac{x}{3}- 4\frac{y}{4})^2 \leq (\frac {x^2}{9} + \frac{x^2}{16}) ( 9+16) [/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-y)^2 \leq 36. 25 [/tex] ..hạ trị tuyệt đối là ok..:D

sao thế đc???
mình nhớ công thức bunhia cốpxki la:
(ax+bx)^2=< (a^2+b^2)( x^2+y^2)
sao lại là (ax-bx)^2=< (a^2+b^2)( x^2+y^2)
xin p đưa ra cách giải khác:D
 
Top Bottom