[Toán 9] Tìm Min + So sánh

K

kozzvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Với [TEX] x + y = 2a[/TEX] và [TEX] x > 0 , y > 0[/TEX]

Tìm giá trị nhỏ nhất của [TEX]A = \frac{1}{x} + \frac{1}{y}[/TEX]

2) So sánh [TEX]\sqrt{1999+2001}[/TEX] và [TEX]\sqrt{2000+2000}[/TEX] :))

3) So sánh [TEX]\sqrt{1999} + \sqrt{2001}[/TEX] và [TEX]\sqrt{2000} + \sqrt{2000}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

Bài 2:
$\sqrt{1999+2001}$ và $\sqrt{2000+2000}$
ta có: $\sqrt{1999+2001} = \sqrt{4000}$
$\sqrt{2000+2000} = \sqrt{4000}$
Vậy $\sqrt{1999+2001} = \sqrt{2000+2000}$
 
Top Bottom