1.Cho A>=2. Tìm min S: S=a+\frac{1}{a^2} 2.Cho a;b>0 và a;b<=1. Tìm min S: S=ab+\frac{1}{ab}
M MasteryMH2k3 Học sinh mới Thành viên 6 Tháng tám 2017 6 0 1 21 Hà Nội 9 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho A>=2. Tìm min S: S=a+1a2S=a+\frac{1}{a^2}S=a+a21 2.Cho a;b>0 và a;b<=1. Tìm min S: S=ab+1abS=ab+\frac{1}{ab}S=ab+ab1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Cho A>=2. Tìm min S: S=a+1a2S=a+\frac{1}{a^2}S=a+a21 2.Cho a;b>0 và a;b<=1. Tìm min S: S=ab+1abS=ab+\frac{1}{ab}S=ab+ab1
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 9 Tháng tám 2017 #2 4a/32 +4a/32 +1/a^2+3a/4>= 3 căn bậc 3 của ( 4a/32.4a/32.1/a^2)+3.2/4 =3/4+6/4=9/4 dấu "=" xảy ra khi a=2
4a/32 +4a/32 +1/a^2+3a/4>= 3 căn bậc 3 của ( 4a/32.4a/32.1/a^2)+3.2/4 =3/4+6/4=9/4 dấu "=" xảy ra khi a=2
M MasteryMH2k3 Học sinh mới Thành viên 6 Tháng tám 2017 6 0 1 21 Hà Nội 9 Tháng tám 2017 #3 Câu 2:a;b>0 và a+b<=1
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 9 Tháng tám 2017 #4 MasteryMH2k3 said: Câu 2:a;b>0 và a+b<=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ab+1/16ab +15/16ab >= 2 căn (ab.1/16ab)+15/4(a+b)^2 = 1/2+15/4=17/4 dấu bằng khi a=b=1/2
MasteryMH2k3 said: Câu 2:a;b>0 và a+b<=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ab+1/16ab +15/16ab >= 2 căn (ab.1/16ab)+15/4(a+b)^2 = 1/2+15/4=17/4 dấu bằng khi a=b=1/2
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 9 Tháng tám 2017 #5 MasteryMH2k3 said: 2.Cho a;b>0 và a;b<=1. Tìm min S: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: ab+116ab+1516ab≥2ab.116ab+154(a+b)2=12+154(a+b)2≥174ab+\frac{1}{16ab}+\frac{15}{16ab}\geq 2\sqrt{ab.\frac{1}{16ab}}+\frac{15}{4(a+b)^2}=\frac{1}{2}+\frac{15}{4(a+b)^2}\geq \frac{17}{4}ab+16ab1+16ab15≥2ab.16ab1+4(a+b)215=21+4(a+b)215≥417 Dấu "=" xảy ra khi [TEX]a=b=[/TEX] 1/2 Kết luận..... Last edited: 9 Tháng tám 2017
MasteryMH2k3 said: 2.Cho a;b>0 và a;b<=1. Tìm min S: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: ab+116ab+1516ab≥2ab.116ab+154(a+b)2=12+154(a+b)2≥174ab+\frac{1}{16ab}+\frac{15}{16ab}\geq 2\sqrt{ab.\frac{1}{16ab}}+\frac{15}{4(a+b)^2}=\frac{1}{2}+\frac{15}{4(a+b)^2}\geq \frac{17}{4}ab+16ab1+16ab15≥2ab.16ab1+4(a+b)215=21+4(a+b)215≥417 Dấu "=" xảy ra khi [TEX]a=b=[/TEX] 1/2 Kết luận.....
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 9 Tháng tám 2017 #6 Tony Time said: Ta có: ab+116ab+1516ab≥2ab.116ab+15(a+b)2=12+15(a+b)2≥12+15=172ab+\frac{1}{16ab}+\frac{15}{16ab}\geq 2\sqrt{ab.\frac{1}{16ab}}+\frac{15}{(a+b)^2}=\frac{1}{2}+\frac{15}{(a+b)^2}\geq \frac{1}{2}+15=\frac{17}{2}ab+16ab1+16ab15≥2ab.16ab1+(a+b)215=21+(a+b)215≥21+15=217 Dấu "=" xảy ra khi [TEX]a=b=[/TEX] 1/2 Kết luận..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bị nhầm kìa chỗ 15/4(a+b)^2 chứ Reactions: Tony Time
Tony Time said: Ta có: ab+116ab+1516ab≥2ab.116ab+15(a+b)2=12+15(a+b)2≥12+15=172ab+\frac{1}{16ab}+\frac{15}{16ab}\geq 2\sqrt{ab.\frac{1}{16ab}}+\frac{15}{(a+b)^2}=\frac{1}{2}+\frac{15}{(a+b)^2}\geq \frac{1}{2}+15=\frac{17}{2}ab+16ab1+16ab15≥2ab.16ab1+(a+b)215=21+(a+b)215≥21+15=217 Dấu "=" xảy ra khi [TEX]a=b=[/TEX] 1/2 Kết luận..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bị nhầm kìa chỗ 15/4(a+b)^2 chứ