[Toán 9]Tìm min, max

V

vansang02121998

Cách tìm max khác

$A=\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}$ ( ĐK: $x \ge 0$ )

Áp dụng bất đẳng thức Cauchy cho 2 số không âm, ta có

$x+1 \ge 2\sqrt{x}$

$\Leftrightarrow x+\sqrt{x}+1 \ge 3\sqrt{x}$

$\Rightarrow A \le \dfrac{\sqrt{x}}{3\sqrt{x}} = \dfrac{1}{3}$

Phần B tương tự
 
D

donald_duck

Đề bài có 2 yêu cầu là tìm cả min và max của mỗi biểu thức.
Mọi người xem lại giúp thêm được không?
 
H

huytrandinh

bài này giải như sau
câu đầu <=>At^2+(A-1)t+1=0 (t=$\sqrt[2]{x}$ t không âm)
biện luận pt bậc hai theo t với A là tham số sao cho pt có ít nhất một nghiệm dương là được
câu sau tương tự
 
Top Bottom