[Toán 9] Tìm Min của $\frac{x+12}{\sqrt{x}+2}$

M

minhtuyb

?

Tại sao bạn lại nghĩ ra được nhỉ? CÓ bí kíp nào ko?
Bạn có thể sử dụng nhanh phương pháp miền giá trị để xác định điểm rơi của ẩn :D
Hoặc có thể cân bằng hệ số, giả thiết cần trừ và bù thêm một lượng $a(\sqrt{x}+2)$, sử dụng hằng đẳng thức để chọn a cho phù hợp :D
Chúc bạn học tốt!
 
V

vuquan1997

Bạn có thể sử dụng nhanh phương pháp miền giá trị để xác định điểm rơi của ẩn :D
Hoặc có thể cân bằng hệ số, giả thiết cần trừ và bù thêm một lượng $a(\sqrt{x}+2)$, sử dụng hằng đẳng thức để chọn a cho phù hợp :D
Chúc bạn học tốt!
Cảm ơn bác , mình chả hiểu bác nói gì cả bác có thể cho mình 1 ví dụ được không @@
 
Top Bottom