[Toán 9] Tìm min của các biểu thức sau

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoang_duythanh

$A=(x^2-2x)(x^2-2x+2)$
$B=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)$
Cho biết min của các biểu thức đó đạt được khi nào?

Câu 1:đặt y=$x^2-2x$
=>A=y(y+2)=$(y+1)^2-1$\geq-1=>minA=1 đạt khi y=-1=>x=1
Câu 2:nhân (x-1)(x+6)
nhân (x+2)(x+3)
rồi đặt y=$x^2+5x$
=> B=(y-6)(y+6)=$y^2-36$\geq-36
min B=-36 đạt khi y=0=>x=0 hoặc x=-5
 
C

cry_with_me

Ì HÌ, có bài thử sức nữa
:D

bài 2:

$B= (x-1)(x+2)(x+3)(x+6)$

$= (x^2 + 5x - 6)(x^2 + 5x +6)$

$=(x^2 + 5x)^2 -36 ≥ -36$

vậy $min B=-36$ khi $x=0$ hay $x=-5$
:D


ơ,sao bài em nó ko hiện hết latex :((


Bosjeunhan: Em ko nên dùng firefox, nếu em dùng dùng thì ko nên để font, màu chữ,...Nó làm lỗi latex
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom