[Toán 9] Tìm $maxP=xyz(x+y)(y+z)(z+x)$

M

minhtuyb

Áp dụng BĐT [TEX]abc\leq \frac{(a+b+c)^3}{27}(a,b,c>0)[/TEX], ta có:
[TEX]+)xyz\leq \frac{(x+y+z)^3}{27}=\frac{1}{27}[/TEX]
[TEX]+)(x+y)(y+z)(z+x)\leq \frac{[2(x+y+z)]^3}{27}=\frac{8}{27}[/TEX]
Nhân lại sẽ tìm đc maxP, dấu bằng xảy ra khi [TEX]a=b=c=\frac{1}{3}[/TEX]
Thân :D
 
M

ma_vuong_97

Áp dụng BĐT [TEX]abc\leq \frac{(a+b+c)^3}{27}(a,b,c>0)[/TEX], ta có:
[TEX]+)xyz\leq \frac{(x+y+z)^3}{27}=\frac{1}{27}[/TEX]
[TEX]+)(x+y)(y+z)(z+x)\leq \frac{[2(x+y+z)]^3}{27}=\frac{8}{27}[/TEX]
Nhân lại sẽ tìm đc maxP, dấu bằng xảy ra khi [TEX]a=b=c=\frac{1}{3}[/TEX]
Thân :D
[TEX]+)(x+y)(y+z)(z+x)\leq \frac{[2(x+y+z)]^3}{27}=\frac{8}{27}[/TEX]
làm sao lại có cái này ạ
:confused:
 
Top Bottom