cho x,y là số thực thỏa x+2y \leq 3 tìm max \sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}
S sagacious 1 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y là số thực thỏa [TEX]x+2y \leq 3[/TEX] tìm max [TEX]\sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y là số thực thỏa [TEX]x+2y \leq 3[/TEX] tìm max [TEX]\sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}[/TEX]
E eye_smile 1 Tháng chín 2014 #2 $(\sqrt{x+3}+\sqrt{2}.\sqrt{2y+6})^2 \le (1+2)(x+2y+3+6) \le 36$ \Rightarrow $BT \le 6$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=y=1$
$(\sqrt{x+3}+\sqrt{2}.\sqrt{2y+6})^2 \le (1+2)(x+2y+3+6) \le 36$ \Rightarrow $BT \le 6$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=y=1$
S sagacious 1 Tháng chín 2014 #3 eye_smile said: $(\sqrt{x+3}+\sqrt{2}.\sqrt{2y+6})^2 \le (1+2)(x+2y+3+6) \le 36$ \Rightarrow $BT \le 6$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=y=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình cosi tùng cái sao ko vậy ?
eye_smile said: $(\sqrt{x+3}+\sqrt{2}.\sqrt{2y+6})^2 \le (1+2)(x+2y+3+6) \le 36$ \Rightarrow $BT \le 6$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=y=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình cosi tùng cái sao ko vậy ?