Tìm giá trị lớn nhất của A = (2x-x^2).(y-2y^2) với 0<=x<=2, 0<=y<=1/2 (<= nhỏ hoặc bằng)
S saleman 7 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của A = (2x-x^2).(y-2y^2) với 0<=x<=2, 0<=y<=1/2 (<= nhỏ hoặc bằng)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của A = (2x-x^2).(y-2y^2) với 0<=x<=2, 0<=y<=1/2 (<= nhỏ hoặc bằng)
V vip_boy_hp_9x 15 Tháng tư 2012 #2 [TEX]có A = 2xy-4xy^2-x^2y-2x^2y^2[/TEX] =xy(2-4y-x-2xy) \Rightarrow A lớn nhất \Leftrightarrow xy(2-4y-x-2xy) lớn nhất mak` theo đề bài ta có 2\geqx\geq0 , \frac{1}{2}\geqy\geq0 do đó max xy(2-4y-x-2xy) =0
[TEX]có A = 2xy-4xy^2-x^2y-2x^2y^2[/TEX] =xy(2-4y-x-2xy) \Rightarrow A lớn nhất \Leftrightarrow xy(2-4y-x-2xy) lớn nhất mak` theo đề bài ta có 2\geqx\geq0 , \frac{1}{2}\geqy\geq0 do đó max xy(2-4y-x-2xy) =0
M minhtuyb 17 Tháng tư 2012 #3 [TEX]A=x(2-x).y(1-2y)=2.x(2-x).y(\frac{1}{2}-y)\leq 2.\frac{(x+2-x)^2}{4}.\frac{(y+\frac{1}{2}-y)^2}{4}=\frac{1}{8}[/TEX]
[TEX]A=x(2-x).y(1-2y)=2.x(2-x).y(\frac{1}{2}-y)\leq 2.\frac{(x+2-x)^2}{4}.\frac{(y+\frac{1}{2}-y)^2}{4}=\frac{1}{8}[/TEX]