Tìm m để phương trình sau có 4 nghiệm phân biệt |x^2 - 2x - 3| = m
N natsume1998 29 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có 4 nghiệm phân biệt [TEX] |x^2 - 2x - 3| = m[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có 4 nghiệm phân biệt [TEX] |x^2 - 2x - 3| = m[/TEX]
Q quocthinh_psi 1 Tháng mười 2013 #2 natsume1998 said: Tìm m để phương trình sau có 4 nghiệm phân biệt [TEX] |x^2 - 2x - 3| = m[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt trên tương đương với: $x^2-2x-3=m$ (1) hoặc $x^2-2x-3=-m$ (1) để pt trên có 4 nghiệm phân biệt thì pt (1) và pt (2) phải có 2 nghiệm phân biệt (nghĩa là $\Delta > 0$) và nghiệm của pt (1) không được trùng với nghiệm của pt (2)
natsume1998 said: Tìm m để phương trình sau có 4 nghiệm phân biệt [TEX] |x^2 - 2x - 3| = m[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt trên tương đương với: $x^2-2x-3=m$ (1) hoặc $x^2-2x-3=-m$ (1) để pt trên có 4 nghiệm phân biệt thì pt (1) và pt (2) phải có 2 nghiệm phân biệt (nghĩa là $\Delta > 0$) và nghiệm của pt (1) không được trùng với nghiệm của pt (2)