[Toán 9] Tìm m ssao cho (d) và (d1) giao nhau tại điểm phía trên trục hoành

M

mottoan

Last edited by a moderator:
S

seagirl_41119

:eek:3:eek:3:-\":-\"(*)(*)>:D<>:D<=))=))=))=))=))=))=)):khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12):Cho 2 đường thẳng (d):y=2x+3 và (d1):y=3x+m
Tìm m ssao cho (d) và (d1) giao nhau tại điểm phía trên trục hoành:D:D:D
................Bài này dễ đấy ...........................
:khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (76)::khi (76)::khi (76):

d \bigcap_{}^{} d1 tại một đ thuộc trục hoành \Rightarrow d1 đi qua giao điểm của d vs trục hoành
đó là điểm [TEX](\frac{-3}{2};0)[/TEX]
thế toạ đột điểm này vào d1, ta tìm đc [TEX]m=\frac{9}{2}[/TEX]
 
H

hoangtungo

d \bigcap_{}^{} d1 tại một đ thuộc trục hoành \Rightarrow d1 đi qua giao điểm của d vs trục hoành
đó là điểm [TEX](\frac{-3}{2};0)[/TEX]
thế toạ đột điểm này vào d1, ta tìm đc [TEX]m=\frac{9}{2}[/TEX]

xeo lại sai?mình hok hỉu ????
mình làm giống như zay mừ?
cậu jai thích đy ha???????????
( điểm phía trên Ox nghĩa là xeo ? cậu nói rõ hơn đy????????):D
 
T

tom_stone01

2 đt này giao nhau tại A(x0,y0)
ta có hoành độ của thoả mãn PT: 2x+3=3x+m <=> x=3-m
và tung độ của A là y0=3(3-m)+m=9-2m
vì (d1) cắt (d2) ở phía trên trục hoành =>y0>0 <=>9-2m>0 <=>m<9/2
không biết có đúng không
 
Q

quynhanh94

:eek:3:eek:3:-\":-\"(*)(*)&gt;:D&lt;&gt;:D&lt;=))=))=))=))=))=))=)):khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12):Cho 2 đường thẳng (d):y=2x+3 và (d1):y=3x+m
Tìm m ssao cho (d) và (d1) giao nhau tại điểm phía trên trục hoành:D:D:D
................Bài này dễ đấy ...........................
:khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (12)::khi (76)::khi (76)::khi (76):

hix,......:|:|

Do 2 đt giao nhau 1 tại điểm thuộc trục hoành --> [TEX]x=0[/TEX] . Bạn thế vào tìm đc y, thay y ta tìm được m :D

p.s: bùn ngủ quá ^^ :):)
 
Top Bottom