Giúp mình bài toán này : Tìm k để 2x^3 - 3x^2-kx=0 có 3 nghiệm trong đó có 2 nghiệm > 0 . Cảm ơn.
H huyhoang_2000 25 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài toán này : Tìm k để 2x^3 - 3x^2-kx=0 có 3 nghiệm trong đó có 2 nghiệm > 0 . Cảm ơn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài toán này : Tìm k để 2x^3 - 3x^2-kx=0 có 3 nghiệm trong đó có 2 nghiệm > 0 . Cảm ơn.
D dien0709 27 Tháng tám 2015 #2 $2x^3-3x^2-kx=0\leftrightarrow x(2x^2-3x-k)=0$ ycbt\Leftrightarrow $k\neq 0$ và $\Delta=9+8k>0$ và $S=3/2>0$ và $P=-\dfrac{k}{2}>0$ $\to -\dfrac{9}{8}<k<0$
$2x^3-3x^2-kx=0\leftrightarrow x(2x^2-3x-k)=0$ ycbt\Leftrightarrow $k\neq 0$ và $\Delta=9+8k>0$ và $S=3/2>0$ và $P=-\dfrac{k}{2}>0$ $\to -\dfrac{9}{8}<k<0$