Toán toán 9 tìm GTNN

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
21
Hà Tĩnh

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
cho pt :[tex]x^{2} + 4x + 7=(x+4)\sqrt{x^{2}+7}[/tex]
0<x<1 tính GTNN của P
[tex]P=\frac{x}{1-x} + \frac{4}{x}[/tex]
nhờ mn giải nhanh 1 tí mk cần gấp
$\sqrt{x^2+7} = u \geq \sqrt{7} \\ \\ u^2 - (x+4)u + 4x = 0 \\ \\ \Delta = x^2+8x+16 - 16x = (x-4)^2 \\ \\ TH_1: \sqrt{x^2+7} = \frac{x+4 - x+4}{2} = 4 \Rightarrow x^2 = 9 \Rightarrow x = \pm 3 \\ \\ TH_2: \sqrt{x^2+7} = \frac{x+4 + x-4}{2} = x \Rightarrow x^2+7 = x^2 $
....
 

luctuthien@hocmai.com

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
202
148
84
21
Hà Tĩnh
$\sqrt{x^2+7} = u \geq \sqrt{7} \\ \\ u^2 - (x+4)u + 4x = 0 \\ \\ \Delta = x^2+8x+16 - 16x = (x-4)^2 \\ \\ TH_1: \sqrt{x^2+7} = \frac{x+4 - x+4}{2} = 4 \Rightarrow x^2 = 9 \Rightarrow x = \pm 3 \\ \\ TH_2: \sqrt{x^2+7} = \frac{x+4 + x-4}{2} = x \Rightarrow x^2+7 = x^2 $
....
nhờ bạn giải rõ hơn một tí đc ko
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom