Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=\frac{5-3x}{\sqrt[2]{1-x^2}}
M manhkhoa127 26 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=[TEX]\frac{5-3x}{\sqrt[2]{1-x^2}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A=[TEX]\frac{5-3x}{\sqrt[2]{1-x^2}}[/TEX]
T thanhlan9 26 Tháng năm 2015 #2 ĐK: [TEX]1-x^2 > 0[/TEX] Ta có [TEX]A^2=\frac{9x^2-30x+25}{1-x^2}=16+ \frac{25x^2-30x+9}{1-x^2}=16+ \frac{(5x-3)^2}{1-x^2} \geq 16 \Rightarrow A \geq 4[/TEX] Dấu = xảy ra khi x=3/5 (thỏa mãn)
ĐK: [TEX]1-x^2 > 0[/TEX] Ta có [TEX]A^2=\frac{9x^2-30x+25}{1-x^2}=16+ \frac{25x^2-30x+9}{1-x^2}=16+ \frac{(5x-3)^2}{1-x^2} \geq 16 \Rightarrow A \geq 4[/TEX] Dấu = xảy ra khi x=3/5 (thỏa mãn)