$\sqrt{x-2012-2\sqrt{x-2013}} +\sqrt{x-12-90\sqrt{x-2013}}$ cho số thực x,tìm gtnn
K kenky_khanh_dbsk 4 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x-2012-2\sqrt{x-2013}} +\sqrt{x-12-90\sqrt{x-2013}}$ cho số thực x,tìm gtnn Last edited by a moderator: 5 Tháng hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x-2012-2\sqrt{x-2013}} +\sqrt{x-12-90\sqrt{x-2013}}$ cho số thực x,tìm gtnn
H huytrandinh 4 Tháng một 2013 #2 [TEX]A=\sqrt{(\sqrt{x-2013}-1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{x-2013}-45)^{2}+24}[/TEX] [TEX].\sqrt{a^{2}+b^{2}}+\sqrt{c^{2}+d^{2}}\geq \sqrt{(a+c)^{2}+(b+d)^{2}}[/TEX] [TEX]=>A=\sqrt{(-\sqrt{x-2013}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{x-2013}-45)^{2}+24}[/TEX] [TEX]\geq \sqrt{(1-45)^{2}+(o+\sqrt{24})^{2}}=...[/TEX] [TEX]=>min<=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/TEX] [TEX].a=-\sqrt{x-2013}+1,b=0,c=\sqrt{x-2013}-45,d=\sqrt{24}[/TEX]
[TEX]A=\sqrt{(\sqrt{x-2013}-1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{x-2013}-45)^{2}+24}[/TEX] [TEX].\sqrt{a^{2}+b^{2}}+\sqrt{c^{2}+d^{2}}\geq \sqrt{(a+c)^{2}+(b+d)^{2}}[/TEX] [TEX]=>A=\sqrt{(-\sqrt{x-2013}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{x-2013}-45)^{2}+24}[/TEX] [TEX]\geq \sqrt{(1-45)^{2}+(o+\sqrt{24})^{2}}=...[/TEX] [TEX]=>min<=>\frac{a}{c}=\frac{b}{d}[/TEX] [TEX].a=-\sqrt{x-2013}+1,b=0,c=\sqrt{x-2013}-45,d=\sqrt{24}[/TEX]