[Toán 9] Tìm GTNN

D

dontcryhuong98

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Cách làm chung

$A=\dfrac{X}{X^2+2}$

$\Leftrightarrow AX^2-X+2A=0$

$\Delta = 1-4A^2 \geq 0$

$\Leftrightarrow \dfrac{-1}{2} \leq A \leq \dfrac{1}{2}$
 
H

huytrandinh

câu 2
[TEX]C=\frac{x^{2}+4x+4}{x}\geq \frac{4x+4x}{4}=8[/TEX]
[TEX]=>minC=8<=>x=2[/TEX]
câu 3
[TEX]R=\frac{x+6\sqrt{x}+34}{\sqrt{x}}+3[/TEX]
[TEX]\geq \frac{2\sqrt{34x}+6\sqrt{x}}{\sqrt{x}}+3=2\sqrt{34}+9[/TEX]
[TEX]=>min=2\sqrt{34}+9<=>x=34[/TEX]
 
Top Bottom