[Toán 9] Tìm GTNN

B

bustalakham

n=0 phải hong?
Vì nếu lấy 1 điểm trên cạnh tam giác thì tổng các góc kề nhau của mỗi cặp tam giác phải bằng 180, nên ít nhất fải có 1 góc tù
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Thách đấu mọi người này , cũng dễ thôi , chỉ cần động não 1 tí là ra .
Chia 1 tam giác vuông cân thành n tam giác nhọn . Tìm GTNN của n ...
n = 0 =>GTNN =0
Giải thik :Xét các trường hợp.
1)Mún kẻ các đường từ góc vuông tới cạh huyền để tam giác có 1 góc nhọn thỳ phải có 1 góc tù hoặc cả 2 góc cùng vuông.
-Nếu kẻ tiếp từ tam giác vuông đó cạnh tieps theo thỳ lại quay êề như cũ
=> Ta mãi k bao h kẻ đc 2 góc nhọn 1 lúc.
-Không thể kẻ từ các góc nhọn trog tam giác vuông đc vì nếu kẻ sẽ k hìh thành tam giác nhọn mà chỉ tạo thành tam giác vuông và tam giác tù.
=> K kẻ đc
3)Nếu kẻ các đường thẳng k từ các đỉh ta sẽ k bao h đc tất cả các tam giác nhon mà ít nhất là mắc 1 tam giác có 1 cạnh là cạnh tam giác lớn.
 
Top Bottom