Đề: 1. GTLN của $-x+\sqrt{x}-2$ 2. GTNN của $x-\sqrt{x}+2$ :D cách làm nhé!
K kienduc_vatli 13 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề: 1. GTLN của $-x+\sqrt{x}-2$ 2. GTNN của $x-\sqrt{x}+2$ cách làm nhé!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề: 1. GTLN của $-x+\sqrt{x}-2$ 2. GTNN của $x-\sqrt{x}+2$ cách làm nhé!
E eye_smile 13 Tháng chín 2014 #2 1.$-x+\sqrt{x}-2=-(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4})-1,75=-1,75-(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2})^2 \le -1,75$ 2.$x-\sqrt{x}+2=(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4})+1,75=1,75+(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2})^2 \ge 1,75$
1.$-x+\sqrt{x}-2=-(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4})-1,75=-1,75-(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2})^2 \le -1,75$ 2.$x-\sqrt{x}+2=(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4})+1,75=1,75+(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2})^2 \ge 1,75$
N nom1 16 Tháng chín 2014 #3 mấy bài này trong vio vòng 1 nè. những bài dạng này biến đổi về hằng đẳng thức số 1 hoặc 2 là được. tạm hiểu phần trong hằng đẳng thức ko quan tâm. số dư ra ngoài chính là cực trị của biểu thức.
mấy bài này trong vio vòng 1 nè. những bài dạng này biến đổi về hằng đẳng thức số 1 hoặc 2 là được. tạm hiểu phần trong hằng đẳng thức ko quan tâm. số dư ra ngoài chính là cực trị của biểu thức.