Rút gọn và tìm GTLN của A
Navi_Sheva Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2017 102 129 124 20 2 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn và tìm GTLN của A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn và tìm GTLN của A
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 2 Tháng mười hai 2017 #2 Navi_Sheva said: Rút gọn và tìm GTLN của A View attachment 32822 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\dfrac{\sqrt x-x}{(\sqrt x+1)^2}=\dfrac{8\sqrt x-8x}{8(\sqrt x+1)^2}=\dfrac{(x+2\sqrt x+1)-(9x-6\sqrt x+1)}{8(\sqrt x+1)^2}=\dfrac18-\dfrac{(3\sqrt x-1)^2}{8(\sqrt x+1)^2}\le \dfrac18$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\dfrac19$ (t/m) Reactions: Navi_Sheva
Navi_Sheva said: Rút gọn và tìm GTLN của A View attachment 32822 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\dfrac{\sqrt x-x}{(\sqrt x+1)^2}=\dfrac{8\sqrt x-8x}{8(\sqrt x+1)^2}=\dfrac{(x+2\sqrt x+1)-(9x-6\sqrt x+1)}{8(\sqrt x+1)^2}=\dfrac18-\dfrac{(3\sqrt x-1)^2}{8(\sqrt x+1)^2}\le \dfrac18$. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=\dfrac19$ (t/m)
Navi_Sheva Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2017 102 129 124 20 2 Tháng mười hai 2017 #3 Làm sao bạn ra được dấu "=" đó vậy ?? Dấu "=" cuối cùng á
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 2 Tháng mười hai 2017 #4 Navi_Sheva said: Làm sao bạn ra được dấu "=" đó vậy ?? Dấu "=" cuối cùng á Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn là dấu '=' xảy ra hay là bước cuối cùng? Reactions: Navi_Sheva
Navi_Sheva said: Làm sao bạn ra được dấu "=" đó vậy ?? Dấu "=" cuối cùng á Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý bạn là dấu '=' xảy ra hay là bước cuối cùng?
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 2 Tháng mười hai 2017 #5 Navi_Sheva said: Làm sao bạn ra được dấu "=" đó vậy ?? Dấu "=" cuối cùng á Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex]3\sqrt{x}-1=0[/tex] đó bạn Reactions: Navi_Sheva
Navi_Sheva said: Làm sao bạn ra được dấu "=" đó vậy ?? Dấu "=" cuối cùng á Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex]3\sqrt{x}-1=0[/tex] đó bạn
Navi_Sheva Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2017 102 129 124 20 2 Tháng mười hai 2017 #6 Nữ Thần Mặt Trăng said: Ý bạn là dấu '=' xảy ra hay là bước cuối cùng? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" bước cuối cùng ^^
Nữ Thần Mặt Trăng said: Ý bạn là dấu '=' xảy ra hay là bước cuối cùng? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu "=" bước cuối cùng ^^
Huyền Lion Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng bảy 2017 60 185 56 Hà Tĩnh THCS Bình Thịnh 3 Tháng mười hai 2017 #7 cái đoc vận dụng bất đẳng thức cosi đó bạn Reactions: Navi_Sheva