Cho x,y>0 thỏa mãn:4x+9y=\frac{1}{6} Tìm GTLN bt A=2\sqrt{x}+3sqrt{5y}
B beconvaolop 22 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y>0 thỏa mãn:4x+9y=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX] Tìm GTLN bt A=[TEX]2\sqrt{x}+3sqrt{5y}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y>0 thỏa mãn:4x+9y=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX] Tìm GTLN bt A=[TEX]2\sqrt{x}+3sqrt{5y}[/TEX]
T th1104 22 Tháng mười 2012 #2 $A^2$ = $(\sqrt{4x} + \sqrt{5.9y})^2$ \leq $(1 + 5)(4x+9y) = 6 . \dfrac{1}{6} = 1$ BUNHIACOXKY cho 2 bộ 2 số $(1; \sqrt5)$ và $(\sqrt{4x}; \sqrt{9y}$ Last edited by a moderator: 22 Tháng mười 2012
$A^2$ = $(\sqrt{4x} + \sqrt{5.9y})^2$ \leq $(1 + 5)(4x+9y) = 6 . \dfrac{1}{6} = 1$ BUNHIACOXKY cho 2 bộ 2 số $(1; \sqrt5)$ và $(\sqrt{4x}; \sqrt{9y}$