cho x,y,z>=0 va` x+y+z=1 tim` P ( max) biết P= 4(1-x)(x+z)(1-z) chia cho x+1997y+z
K kts_001 10 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z>=0 va` x+y+z=1 tim` P ( max) biết P= 4(1-x)(x+z)(1-z) chia cho x+1997y+z Last edited by a moderator: 10 Tháng mười một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y,z>=0 va` x+y+z=1 tim` P ( max) biết P= 4(1-x)(x+z)(1-z) chia cho x+1997y+z
B bboy114crew 11 Tháng mười một 2011 #2 kts_001 said: cho x,y,z>=0 va` x+y+z=1 tim` P ( max) biết P= 4(1-x)(x+z)(1-z) chia cho x+1997y+z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{{\left( {1 - x} \right)\left( {1 - z} \right)\left( {x + z} \right)}}{{x + 1997y + z}} \le \frac{{\left( {x + z} \right){{\left( {1 - \frac{{x + z}}{2}} \right)}^2}}}{{x + 2y + z}} = \frac{{t{{\left( {2 - t} \right)}^2}}}{{4\left( {2 - t} \right)}} = \frac{{t\left( {2 - t} \right)}}{4} \le \frac{1}{4}[/TEX] Dấu = xảy ra khi :[TEX]x=z=\frac{1}{2};y=0[/TEX]
kts_001 said: cho x,y,z>=0 va` x+y+z=1 tim` P ( max) biết P= 4(1-x)(x+z)(1-z) chia cho x+1997y+z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{{\left( {1 - x} \right)\left( {1 - z} \right)\left( {x + z} \right)}}{{x + 1997y + z}} \le \frac{{\left( {x + z} \right){{\left( {1 - \frac{{x + z}}{2}} \right)}^2}}}{{x + 2y + z}} = \frac{{t{{\left( {2 - t} \right)}^2}}}{{4\left( {2 - t} \right)}} = \frac{{t\left( {2 - t} \right)}}{4} \le \frac{1}{4}[/TEX] Dấu = xảy ra khi :[TEX]x=z=\frac{1}{2};y=0[/TEX]