Toán 9 [ Tìm gt]

V

vipboycodon

1. $B(x) = -5(x-\dfrac{4}{5}\sqrt{x}-\dfrac{1}{5})$
= $-5(x-2.\sqrt{x}.\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{25}-\dfrac{4}{25}-\dfrac{1}{5})$
= $-5(\sqrt{x}-\dfrac{2}{5})^2+\dfrac{9}{5} \ge \dfrac{9}{5}$
Vậy max $B(x) = \dfrac{9}{5}$ khi $x = \dfrac{4}{25}$

2. $A(x) = x-4\sqrt{x}+1$
= $x-4\sqrt{x}+4-3$
= $(\sqrt{x}-2)^2-3 \ge -3$
Vậy min $A(x) = -3$ khi $x = 4$
 
H

huuthuyenrop2

anh vit lam sai dâu nhé

1. $B(x) = -5(x-\dfrac{4}{5}\sqrt{x}-\dfrac{1}{5})$
= $-5(x-2.\sqrt{x}.\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{25}-\dfrac{4}{25}-\dfrac{1}{5})$
= $-5(\sqrt{x}-\dfrac{2}{5})^2+\dfrac{9}{5}$ $\leq$ $\dfrac{9}{5}$
Vậy max $B(x) = \dfrac{9}{5}$ khi $x = \dfrac{4}{25}$
 
N

ngoc_2000

1. $B(x) = -5(x-\dfrac{4}{5}\sqrt{x}-\dfrac{1}{5})$
= $-5(x-2.\sqrt{x}.\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{25}-\dfrac{4}{25}-\dfrac{1}{5})$
= $-5(\sqrt{x}-\dfrac{2}{5})^2+\dfrac{9}{5}$ $\leq$ $\dfrac{9}{5}$
Vậy max $B(x) = \dfrac{9}{5}$ khi $x = \dfrac{4}{25}$
Tại sao max của$ B lại là \dfrac{9}{5}khi x =\dfrac{4}{25}$ vậy đã tính x ở đâu nhỉ bạn ơi >?:confused:
 
D

daihai12

các anh ơi ai có thể làm bài này?

1.Tính
1*2+2*3+...+n*(n+1)

:)>-Thanks nhiều nha!:p
:):|
 
Top Bottom