[Toán 9] - Tìm giá trị nhỏ nhất

B

bongbay_610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng ơi vô giúp mình với :(

Bài 1 : Cho 7 số ko âm a1, a2,a3,a4,a5,a6,a7 có tổng bằng 1. Gọi M là gtrj lớn nhất của các tổng a1+a2+a3; a2+a3+a4; a3+a4+a5; a4+a5+a6. Tìm giá trị lớn nhất của M

-----------

Chú ý đặt tên cho bài viết của mình em nhé!
Tham khảo cách đặt tên cho bài viết cũng như các hướng dẫn khác tại đường link dưới đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?goto=newpost&t=37038
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Còn gì nữa hong bạn. chỗ Gọi M là gtrj lớn nhất của các tổng a1+a2+a3; a2+a3+a4; a3+a4+a5; a4+a5+a6 có đến 4 cái mà chỉ có M thôi à hình như đề thíu hay sao í??? Koi lại đề đi
 
M

mcdat

Hiển nhiên giá trị max của M là 1 rồi

Có thể chọn ra được cặp [TEX]a_i \ (i=\overline{1,7}) : \ \sum_{i=1}^7 a_i=1[/TEX]

[TEX]a_1=a_2=a_3=\frac{1}{3}; \ a_4=a_5=a_6=a_7=0[/TEX]
 
B

bongbay_610

em hok có hiểu gì hết trơn á , cái nì em ko hiểu .........................................
 
M

mcdat

em hok có hiểu gì hết trơn á , cái nì em ko hiểu .........................................

Không hiểu chỗ nào.

Do tổng của 7 số không âm là 1 nên hiển nhiên M không thể lớn hơn tổng của 7 số đó, tức M \leq 1, nên M max = 1

Và ta cần chỉ ra khi nào M = 1. Rõ ràng thì vô số giá trị sao cho M = 1. Và anh chỉ ra được 1 giá trị đấy thôi
 
H

hg201td

hihi M max=1
Còn dấu bằng mời aj nhào zô nha!
Tui nghĩ thế ........
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom