Cho x > 0, y > 0 và x + y \geq 6. Tìm min của P = $5x + 3y + \frac{12}{x} + \frac{16}{y}$
K kimphuong1032 9 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x > 0, y > 0 và x + y \geq 6. Tìm min của P = $5x + 3y + \frac{12}{x} + \frac{16}{y}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x > 0, y > 0 và x + y \geq 6. Tìm min của P = $5x + 3y + \frac{12}{x} + \frac{16}{y}$
X xuanquynh97 9 Tháng bảy 2014 #2 $P=2(x+y)+3x+\dfrac{12}{x}+y+\dfrac{16}{y}$ \geq 12 + $2\sqrt{36}$ + $2\sqrt{16}$ \Rightarrow $P$ \geq 12+12+8=32 Dấu bằng xảy ra khi $x=2;y=4$
$P=2(x+y)+3x+\dfrac{12}{x}+y+\dfrac{16}{y}$ \geq 12 + $2\sqrt{36}$ + $2\sqrt{16}$ \Rightarrow $P$ \geq 12+12+8=32 Dấu bằng xảy ra khi $x=2;y=4$