[Toán 9] Tìm giá trị nhỏ nhất.

T

thinhrost1

$\sqrt{x^2 + 2x + 5} - \sqrt{2x^2 + 4x + 3}$

Cái này có max chứ không có min -\infty
 
H

huynhbachkhoa23

Dùng một số thủ thuật cao cấp dự đoán điểm rơi tại $x=-1$

$BT=\sqrt{(x+1)^2+4}-\sqrt{2(x+1)^2+1} \le \sqrt{(x+1)^2+2^2}-\sqrt{(x+1)^2+1}$

Chọn $M(x;0)$ sao cho khoảng cách từ $M$ đến $A(-1;2)$ trừ cho khoảng cách từ $M$ đến $B(-1;1)$ là lớn nhất.

$\Delta AMB$ có $MA-MB \le AB = 1$

Dấu bằng xảy ra khi $M,A,B$ thẳng hàng hay $x=-1$(thoả mãn BDT rút gọn ban đầu)
 
L

linadinh2000

tks may pan nha.

tks pn. nhung ma minh khong hieu gi het. dung mot so thu thuat cao cap du doan diem roi la sao?

Dự đoán điểm rơi thôi bạn, là cái min đó xảy ra khi nào đấy bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom