Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A= \sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-4x+4}
T thaonguyen25 9 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]A= \sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-4x+4}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]A= \sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-4x+4}[/TEX]
H huynhbachkhoa23 9 Tháng bảy 2014 #2 $A=|x+2|+|2-x| \ge |x+2+2-x|=4$ $\text{minA=4} \leftrightarrow (x+2)(x-2) \le 0 \leftrightarrow x\in[-2;2]$
$A=|x+2|+|2-x| \ge |x+2+2-x|=4$ $\text{minA=4} \leftrightarrow (x+2)(x-2) \le 0 \leftrightarrow x\in[-2;2]$