Cho 2 số x và y dương, biết x+y=1. Tìm giá trị lớn nhất của \sqrt{x} + \sqrt{y}
Q quyettamhoc_mt 15 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số x và y dương, biết [tex]x+y=1[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]\sqrt{x} + \sqrt{y} [/tex] Last edited by a moderator: 15 Tháng ba 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số x và y dương, biết [tex]x+y=1[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của [tex]\sqrt{x} + \sqrt{y} [/tex]
N niemkieuloveahbu 15 Tháng ba 2012 #2 Áp dụng BĐT C-S: [TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=1.\sqrt{x}+1.\sqrt{y} \leq \sqrt{1^2+1^2}\sqrt{x+y}=\sqrt{2}\\ Dau\ "=" \Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/TEX]
Áp dụng BĐT C-S: [TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=1.\sqrt{x}+1.\sqrt{y} \leq \sqrt{1^2+1^2}\sqrt{x+y}=\sqrt{2}\\ Dau\ "=" \Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/TEX]