M
mymi371995


Tìm giá trị lớn nhất của hàm số:
[TEX]y=\frac{18x^2-48x+52}{9x^2-24x+21}[/TEX]
[TEX]y=\frac{18x^2-48x+52}{9x^2-24x+21}[/TEX]
Last edited by a moderator:
ta có: [TEX]y=2+\frac{10}{9(x^2-2.\frac{4}{3}x+\frac{16}{9})+5 }\leq 2+\frac{10}{5}=4[/tex]Tìm giá trị lớn nhất của hàm số
[TEX]y=\frac{18x^2-48x+52}{9x^2-24x+21}[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của hàm số:
y=(18x^2-48x+52)/(9x^2-24x+21)
đối với dạng này thì bạn tách ra đưa mẫu về bình phương như bạn ms.sun cũng được
nhưng mình có cách làm khác, đó là sử dụng miền giá trị
nhân chéo lên thì bạn sẽ có phương trình bậc hai ẩn x với y là tham số
-> sau đó bạn xet delta
==> thế là xong
![]()
Phương pháp đơn giản nhất với cực trị dạng tử , mẫu là đa thức bậc 2 này là dùng miền giá trị, tức là ta đưa về phương trình bâc 2 dùng delta.Tìm giá trị lớn nhất của hàm số:
[TEX]y=\frac{18x^2-48x+52}{9x^2-24x+21}[/TEX]
đối với dạng này thì bạn tách ra đưa mẫu về bình phương như bạn ms.sun cũng được
nhưng mình có cách làm khác, đó là sử dụng miền giá trị
nhân chéo lên thì bạn sẽ có phương trình bậc hai ẩn x với y là tham số
-> sau đó bạn xet delta
==> thế là xong
![]()