Câu 1 :tìm a+b biết : $\sqrt{14-6\sqrt{5}} = a+\sqrt{5}$
M maihoanepthien 8 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1 :tìm a+b biết : $\sqrt{14-6\sqrt{5}} = a+\sqrt{5}$ Last edited by a moderator: 8 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1 :tìm a+b biết : $\sqrt{14-6\sqrt{5}} = a+\sqrt{5}$
V vipboycodon 8 Tháng mười một 2013 #2 Ta có $\sqrt{14-6\sqrt{5}}$ = $\sqrt{\sqrt{5^2}-2.3\sqrt{5}+3^2}$ = $\sqrt{(9-\sqrt{5})^2}$ = $9-\sqrt{5}$ => $a = 9 , b= -1$ $Ta có: a+b=8$ Last edited by a moderator: 8 Tháng mười một 2013
Ta có $\sqrt{14-6\sqrt{5}}$ = $\sqrt{\sqrt{5^2}-2.3\sqrt{5}+3^2}$ = $\sqrt{(9-\sqrt{5})^2}$ = $9-\sqrt{5}$ => $a = 9 , b= -1$ $Ta có: a+b=8$