[toán 9] Tìm điểm cố định

B

becan9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=(2m-1)x+m-3 (d)
a)Tìm m dể đồ thị của hàm số đi qua 2 điểm (2;5)
b)Chứng minh rẳng đồ thị của hàm số luôn đi qua một điểm cố định với mọi m. Tìm điểm cố định ấy
c)Tìm m để đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ x=căn 2-1
 
H

huytrandinh

câu a là câu dễ thế tọa độ vào giải pt là ra thôi
câu b hàm số tương đương với
<=>m(2x+1)-x-y-3=0=>x=-1/2,y=7,2
vậy hàm số lun đi qua M(-1/2,7/2)
câu 3 như câu a
 
H

hiepsh97

câu a là câu dễ thế tọa độ vào giải pt là ra thôi
câu b hàm số tương đương với
<=>m(2x+1)-x-y-3=0=>x=-1/2,y=7,2
vậy hàm số lun đi qua M(-1/2,7/2)
câu 3 như câu a
x+y+3=0\Rightarrowy=-3-x \Rightarrow y=-5/2 :p \RightarrowM(-1/2;-5/2)
câu a thay x=2,y=5
\Rightarrow5=(2m-1).2+m-3
\Leftrightarrow5=4m-2+m-3
\Leftrightarrowm=2
câu c thay x=căn2-1,y=0 \Rightarrowm=(6+5căn2)/7
 
Top Bottom