GTNN P = 4x^2 - x + \frac{3}{4x} + 2012 x dương
A adamfu 7 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GTNN P = [TEX] 4x^2 - x + \frac{3}{4x} + 2012 [/TEX] x dương Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GTNN P = [TEX] 4x^2 - x + \frac{3}{4x} + 2012 [/TEX] x dương
T transformers123 7 Tháng bảy 2015 #2 $P=4x^2-x+\dfrac{3}{4x}+2012$ $\iff P=x^2-x+\dfrac{1}{4}+(3x^2+\dfrac{3}{8x}+\dfrac{3}{8x})+\dfrac{8047}{4}$ $\iff P \ge (x-\dfrac{1}{2})^2+3\sqrt[3]{3x^2.\dfrac{3}{8x}.\dfrac{3} {8x}}+\dfrac{8047}{4}$ $\iff P \ge \dfrac{9}{4}+\dfrac{8047}{4}$ $\iff P \ge 2014$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{2}$
$P=4x^2-x+\dfrac{3}{4x}+2012$ $\iff P=x^2-x+\dfrac{1}{4}+(3x^2+\dfrac{3}{8x}+\dfrac{3}{8x})+\dfrac{8047}{4}$ $\iff P \ge (x-\dfrac{1}{2})^2+3\sqrt[3]{3x^2.\dfrac{3}{8x}.\dfrac{3} {8x}}+\dfrac{8047}{4}$ $\iff P \ge \dfrac{9}{4}+\dfrac{8047}{4}$ $\iff P \ge 2014$ Dấu "=" xảy ra khi $x=\dfrac{1}{2}$