Tìm chữ số tận cùng của số sau: $20072008^{20072008}$
B bossjeunhan 16 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm chữ số tận cùng của số sau: $20072008^{20072008}$ Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm chữ số tận cùng của số sau: $20072008^{20072008}$
M minhtuyb 16 Tháng tám 2012 #2 Sau phép thử vài giá trị đầu ta thu được chu kì chữ số tận cùng của $8^n$ là: $$1\ (8\ 4\ 2\ 6\ ) \ ( 8 \ 4 \ 2 \ 6 \ ) \ ( 8 \ 4 \ 2 \ 6 \ )...$$ Từ đây suy ra đáp án: $6$
Sau phép thử vài giá trị đầu ta thu được chu kì chữ số tận cùng của $8^n$ là: $$1\ (8\ 4\ 2\ 6\ ) \ ( 8 \ 4 \ 2 \ 6 \ ) \ ( 8 \ 4 \ 2 \ 6 \ )...$$ Từ đây suy ra đáp án: $6$
0 0973573959thuy 16 Tháng tám 2012 #3 Tìm chữ số tận cùng của số sau: 20072008^20072008 Bài giải : Ta có : $ 20072008^{20072008} = ...8 ^ {4. 5018002} = ... 6$
Tìm chữ số tận cùng của số sau: 20072008^20072008 Bài giải : Ta có : $ 20072008^{20072008} = ...8 ^ {4. 5018002} = ... 6$