[Toán 9] Tìm căn bậc hai

E

emtraj.no1

làm mẫu thôi nhé

Căn bậc 2 số học của 400 là: $\sqrt{400}=20$
$\Longrightarrow$ Căn bậc 2 của 400 là: $\pm 20$
Hoặc bạn có thể hiểu là:
Gọi $\sqrt{A}$ là căn bậc 2 của A.
Thì $\left| \sqrt{A} \right|$ là căn bậc 2 số học của A.
Vậy là tính thôi.
 
H

hoalvc1

Tìm căn bậc hai số học của mỗi số sau rồi suy ra căn bậc hai của chúng

121; 144; 169; 225; 256; 324; 361; 400.


Giúp mình cách trình bày dạng toán này với!
Căn bậc hai số học của 121 là 11=> căn bậc hai của 121 là 11 và -11
144 12 144 12 -12
169 13 169 13 -13
còn lại tương tự:p:p:p:p:p
sao ko mua sách giải về học
 
L

loveyoubabygirl

121 11 121 11-11
144 12 144 12-12
169 13 196 13-13
225 15 225 15-15
256 16 256 16-16
324 18 324 18-18
361 19 361 19-19
400 20 400 20-20
 
Top Bottom