[Toán 9] : Tìm các cạnh trong tam giác

N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẽ phân giác BD, biết AD=4, CD=12 Tính:
AB,BC,BD

BÀI NÀY HƠI KHÓ ĐẤY MONG CÁC ANH GIẢI GIÚP ..!!!


bài này đơn giản thôi khá cơ bản

gọi AB = x và BC = y

AC = 4+ 12 = 16

[laTEX]y^2 - x^2 = 16^2 \\ \\ \frac{AB}{AD} = \frac{BC}{CD} \Rightarrow \frac{x}{4} = \frac{y}{12} \\ \\ 3x = y \\ \\ 9x^2 -x^2 = 16^2 \Rightarrow x = 4\sqrt{2} = AB \\ \\ y = BC = 12.\sqrt{2} \\ \\ BD^2 = AB^2 + AD^2 = 32+4^2 = 48 \Rightarrow BD = 4\sqrt{3}[/laTEX]
 
Top Bottom