Tìm hai số biết tổng của chúng bằng 168 và ước chung lớn nhất của chúng là 24. Cảm ơn nhiều ! :)
L lonton12 2 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số biết tổng của chúng bằng 168 và ước chung lớn nhất của chúng là 24. Cảm ơn nhiều !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số biết tổng của chúng bằng 168 và ước chung lớn nhất của chúng là 24. Cảm ơn nhiều !
N nguyenbahiep1 2 Tháng hai 2014 #2 $x+y = 168 \\ \\ x = 24n , y = 24k , k,n \in N* \\ \\ 24n+24k = 168 \Rightarrow n+k = 7 \\ \\ n = 1 , k = 6 \\ \\ n = 6, k = 1 \\ \\ n = 2 , k = 5 \\ \\ ......$ cứ thế mà liệt kê ra nhé
$x+y = 168 \\ \\ x = 24n , y = 24k , k,n \in N* \\ \\ 24n+24k = 168 \Rightarrow n+k = 7 \\ \\ n = 1 , k = 6 \\ \\ n = 6, k = 1 \\ \\ n = 2 , k = 5 \\ \\ ......$ cứ thế mà liệt kê ra nhé