[Toán 9] Tỉ số lượng gián của góc nhọn

T

tiffany96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bài này khó quá mọi người giải dùm em được ko ạ?

Chứng minh rằng:

1. [TEX]\frac{1+ \sin ^2 \alpha }{1 - \sin ^2 \alpha } = 1 + 2\tan ^2 \alpha [/TEX]

2. [TEX]\frac{1 - sin \alpha }{\cos \alpha } = \frac{\cos \alpha }{1 + sin ^2 \alpha }[/TEX]

3. [TEX]\frac{\cos \alpha }{1 + \sin \alpha } + \tan \alpha = \frac{1}{\cos \alpha} [/TEX]

4.[TEX]\frac{\sin \alpha }{1 + \cos \alpha } + \frac{1 + \cos \alpha }{\sin \alpha } = \frac{2}{\sin \alpha }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

có mấy bài này khó quá mọi người giải dùm em được ko ạ?

Chứng minh rằng:

1. [TEX]\frac{1+ \sin ^2 \alpha }{1 - \sin ^2 \alpha } = 1 + 2\tan ^2 \alpha [/TEX]
Mấy bài sau chak tương tự :D:D
[TEX]\frac{1+ \sin ^2 \alpha }{1 - \sin ^2 \alpha } = 1 + 2\tan ^2 \alpha \Leftrightarrow \frac{2\sin ^2 \alpha }{1 - \sin ^2 \alpha }=2\tan ^2 \alpha [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sin ^2 \alpha }{1 - \sin ^2 \alpha }=\tan ^2 \alpha[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sin ^2 \alpha =(1 - \sin ^2 \alpha)\tan ^2 \alpha (Dung) \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom