toán 9 tỉ số lượng giác

Nguyễn Quốc Bảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2017
69
34
36
22
Hà Nội
cho tam giác ABC vuông tại A, có AB =2 ( đơn vị độ dài) . tính Tỉ số lượng giác của góc C nếu góc C bằng 60 độ
Bạn ơi,mình vẫn chưa hiểu đề bài của bạn cho lắm. Bởi góc C = 60 độ là góc đặc biệt thì chỉ cần xem lại lý thuyết tỉ số lượng giác các góc đặc biệt trong sgk là có.
sin60 = [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
cos60= [tex]\frac{1}{2}[/tex]
tan60 = [tex]\sqrt{3}[/tex]
cotg60 = [tex]\frac{\sqrt{3}}{3}[/tex]
Còn đúng ra bài này phải là giải tam giác mới đúng.
ví dụ sinC = sin60 = [tex]\frac{AB}{BC}[/tex] = [tex]\frac{2}{BC}[/tex] = [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] => BC = 2 : [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] = [tex]\frac{4\sqrt{3}}{3}[/tex]
Tương tự như vậy với các cạnh còn lại. Còn vì đây là tam giác vuông có góc C=60 độ nên góc B=30 độ nên là tam giác đặc bệt nhé!
 
Top Bottom